mortlach 20 years

Chúng tôi đã đánh giá Mortlach 12 Năm (tốt) và Mortlach 16 Năm (xuất sắc). Loại duy nhất còn thiếu trong đợt ra mắt lại dòng sản phẩm cốt lõi năm 2018 là Mortlach 20 Years , được trưởng thành độc quyền trong thùng g Sherry M cũ , với tỷ lệ phần trăm là gỗ đổ lại.

Nó có biệt danh là Cowie’s Blue Seal dùng để chỉ một trong những chai rượu nguyên thủy của Mortlach, ra mắt vào năm 1909 và có sẵn cho đến những năm 1970.

Mũi: hương trái cây tươi sáng / chua độc đáo ở phía trước, hãy nghĩ đến mơ ngon ngọt, dứa và gợi ý của vải thiều. Gợi ý về xưởng mộc, giấy thấm dầu và sáp. Mật ong hoa cam và lẩu thập cẩm rất nhạt. Bên dưới là một mặt sẫm màu hơn, chỉ có một chút đất và sô cô la sữa.

Ming: khá nhẹ, khỏi phải nói là hơi yếu. Nó cho thấy nước cam và vỏ cam đắng, vani, dầu bạc hà, kẹo gừng và một số quả mận. Một liều lượng tốt của ghi chú sồi (gia vị, nhựa cây và trà thảo mộc). Cây thạch nam và cây đinh hương.

Kết thúc: chiều dài trung bình, màu đất hơn, màu gỗ sồi hơn, với dầu cam và ca cao.

Rất tốt một lần nữa, cho thấy mặt tinh tế và thơm hơn của nhà máy chưng cất. Mặc dù vậy, 16 cung cấp giá trị tốt hơn cho đồng tiền. 

Ghi chú ca người biên tp: Nhng loi rượu whisky này đã được Diageo cung cp cho chúng tôi dưới dng mu đánh giá. Theo chính sách biên tp ca chúng tôi , điu này không h nh hưởng đến kết qu cui cùng ca bài đánh giá này.

Tôi chưa bao giờ vui mừng hơn khi xem xét một loại rượu whisky. Ít nhất thì bây giờ tôi cảm thấy như vậy, sau khi tìm hiểu thêm về nhà máy chưng cất rượu Scotch này từ vùng rượu whisky Dufftown của Scotland. Mortlach được coi là một trong những bí mật được giữ kín nhất ở Speyside, nhưng Diageo đã đưa ra một kế hoạch hy vọng sẽ tăng sản xuất một trong những loại mạch nha ‘nhiều thịt’ nhất xung quanh.

Vậy điều gì khiến Mortlach trở nên đặc biệt? Bạn đã từng nghe nói về loại rượu whisky chưa pha, chưng cất 2,81 lần từ Speyside trước đây chưa? Tôi chắc rằng một số bạn có, nhưng tôi chỉ nghe thấy những lời thì thầm, vì vậy tôi rất vui vì giờ tôi đã biết. Có sáu ảnh tĩnh được sử dụng để sản xuất Mortlach mới. Chúng ăn vào nhau theo cách phức tạp , có hình dạng và kích thước độc đáo. Tất cả đều sử dụng thiết bị ngưng tụ dạng ống giun , ít tiếp xúc với đồng hơn so với thiết bị ngưng tụ dạng ống và vỏ và do đó loại bỏ lưu huỳnh ít hơn.

Với việc Mortlach đã được thành lập cách đây gần 200 năm, hệ thống chưng cất hiện tại bắt đầu vào năm 1897, và được đánh giá là một loại rượu whisky chất lượng cao và độc đáo. Các loại rượu whisky mà tôi đang đánh giá hôm nay – loại đóng chai 12, 16 và 20 năm tuổi – tạo thành một dây chuyền chưng cất được cải tiến , cũng có một biểu hiện rất nặng nề 47 năm tuổi sắp được tung ra thị trường.

mortlach 20 years

Back To Top