https://maps.app.goo.gl/zxZaKzKkcD8tFGEe8?g_st=iz

Kinh nghiệm mua rượu ngoại chính hãng cho những người mua lần đầu

Những người có đam mê với rượu sẽ rất thích thú khi được thưởng thức những dòng rượu ngoại nổi tiếng như: Macallan, Chivas, Hibiki, Whisky,…. Đây là những dòng rượu có tên tuổi trên thị trường và không gây hại cho sức khỏe con người với quy trình ủ và lên men cực kỳ nghiêm ngặt. Ở Việt Nam thị trường hỗn loạn về kinh doanh rượu ngoại chính hãng và rượu ngoại làm giả khiến nhiều người gặp khó khăn khi mua hàng..

Để lựa chọn những chai rượu đảm bảo chất lượng, khách hàng phải trang bị cho mình một số kiến thức để phân biệt rượu ngoại chính hãng. Tất cả đó sẽ được Nguyên Tùng chia sẻ ngay sau bài viết này. Ngoài ra chúng tôi sẽ chỉ cho bạn kinh nghiệm để mua được những chai rượu ngoại chính hãng và những dòng rượu ngoại đang được ưa thích ở Việt Nam trong thời gian qua.

Rượu ngoại chính hãng là gì?

Nếu bạn là một dân sành rượu thì đã nghe hoặc đã thử rất nhiều loại rượu ngoại chính hãng khác nhau. Rượu ngoại hay còn gọi là rượu tây được chưng cất tại nước ngoài và được nhập khẩu nguyên chai, thùng về thị trường Việt Nam.

Khi mua rượu ngoại tại các cửa tiệm hoặc quán ba, rượu ngoại chính hãng phải cung cấp được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí là năm chưng cất rõ ràng. Những dòng rượu ngoại có giá trị chưng cất lâu năm và thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá trị vô cùng lớn.

Đặc tính của rượu ngoại càng để lâu hương vị càng ngon và đậm đà, nên rượu ngoại có phương thức pha chế vô cùng độc đáo. Người dùng có thể sử dụng rượu ngoại thông thường hoặc pha chế thành cocktail phù hợp với hoàn cảnh cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người

Cách phân biệt sản phẩm thật – giả

Vì rượu ngoại chính hãng có giá trị lớn và thường được ưa chuộng bởi những người sành rượu, nên đã có rất nhiều đối tượng lợi dùng để sản xuất rượu giả gây nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng. Việt Nam luôn là điểm nóng của vấn đề buôn bán rượu giả, hàng năm có đến vài trăm vụ vận chuyển, buôn bán rượu giả được bắt và xử lý.

Rượu ngoại được làm giả công phu đến mức, những người không chú ý rất khó để nhận ra được. Nhưng khi sử dụng hoặc say mèm rồi mới nhận biết rượu giả. Rượu ngoại giả chứa nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe đi vào cơ thể thường xuyên sẽ ngấm dần vào các cơ quan nội tạng gây nguy hiểm sức khỏe và nhiều hệ quả nghiêm trọng cho người sử dụng.  Thế nên điều tất yếu là khách hàng phải tự trang bị những kiến thức cần thiết cho mình để phân biệt rượu ngoại giả và rượu ngoại chính hãng để tránh bị tiền mất, tật mang.

Dưới đây là một số cách mà Nguyên Tùng xin gửi đến khách hàng để nhận biết được rượu thật giả.

Kiểm tra tem mác của chai rượu

Đây là cách dễ nhất để người dùng có thể kiểm tra một chai rượu ngoại chính hãng. Những thương hiệu rượu ngoại lớn như: Chivas, Macallan, Hibiki,… khi xuất xưởng, đặc biệt là xuất khẩu đều có tem chống giả, và tem của bộ công an.Những loại tem chống giả này được làm rất công phu được gọi là “tem thông minh”.

Rượu ngoại chính hãng

Với loại tem này bạn có thể kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau và những tên sản xuất rượu giả rất khó để bắt chước công nghệ sản xuất tem này. Bạn có thể kiểm tra tem bằng những cách sau đây.

  • Kiểm tra tem bằng bút dạ quang: Các thương hiệu rượu có thương hiệu trên thế giới thường sẽ ẩn tên mình dưới lớp tem chống giả. Bạn có thể dùng bút dạ quang tô màu lên tem, tên thương hiệu sẽ nổi lên. Đây là một công nghệ in tem cực kỳ cao mà những sản phẩm rượu giả không thể bắt chước được.
  • Kiểm tra tem bằng nước:  Bạn có thể đổi nước lên phần hai đầu tem, lúc này tên sản phẩm sẽ biến mất, sau khi tem khô sẽ trở lại trạng thái như cũ.  Đối với rượu giả, rượu kém chất lượng, tên thương hiệu hoặc toàn bộ phần chữ sẽ biến luôn và sau khi khô không hoàn lại trạng thái cũ. Đây cũng là cách phân biệt tốt khi kiểm tra các loại rượu
  • Kiểm tra bằng công cụ đèn huỳnh quang: Khi dùng đèn huỳnh quang để soi tên thương hiệu của những loại rượu ngoại chính hãng sẽ hiện lên. Ngược lại đối với rượu giả sẽ không hiện lên.

Kiểm tra vỏ chai và Seal

“Chai thật, rượu giả” đây là một vấn nạn hết sức nhức nhối trong khoảng thời gian trở lại đây. Những chai rượu, vỏ chai được tuồn trái phép ra ngoài. Nhiều kẻ tinh vinh sẽ dùng công cụ để mở chai mà không làm ảnh hưởng đến seal và tem chống giả trên trai. Làm người dùng không thể nhận biết được đâu là thật, đâu là giả.

Nếu tinh mắt bạn sẽ nhận thấy rằng những chai rượu giả sẽ có những vết rạn trên chai, do quá trình chiết và bơm rượu. Dù có được làm bằng máy nhưng những vết rạn này vẫn sẽ xuất hiện ở phần viền chai. 

Kiểm tra mức rượu trong chai.

Ngày nay những hãng rượu lớn đã được trang bị những dây chuyền sản xuất vô cùng hiện đại. Mức rượu bên trong chai đều chuẩn thể tích được ghi trên vỏ chai 100%. Việc đầu tư dây chuyền mất một chi phí khá lớn và các đối tượng buôn rượu giả thường sẽ chiếc thủ công bằng tay nên sẽ không tránh khỏi trường hợp chênh lệch mức rượu.

Bạn sẽ nhận thấy ngay điều này nếu quan sát cùng một dãy rượu, nếu mức rượu trong chai khác biệt hơn so với những chai khác, bạn có thể nghi ngờ đây là rượu được làm giả và kém chất lượng. Nhưng để kết luận được bạn cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác.

Bọt khí khi lắc chai

Để có thể quan sát được phần bọt khí nổi lên bạn cần lật ngược chai rượu lại. Đối với rượu ngoại chính hãng bạn sẽ thấy lớp bọt khí đều và mịn di chuyển chậm, từ từ nổi lên và sau đó tỏa ra sang hai bên. Nếu là rượu giả bọt khí sẽ nổi rất nhanh và không đồng đều. Nếu bạn nhìn thấy lớp bọt khí nổi to và bám vào thành chai thì đây chắc chắn là rượu được bơm chiết từ cồn công nghiệp.

Màu sắc rượu

Đây là cách kiểm tra rượu ngoại đòi hỏi người sử dụng phải sành rượu và có kinh nghiệm trong việc sử dụng rượu.

Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu, cùng loại, cùng một góc chiếu sáng. Nếu chai rượu nào có màu khác biệt đậm nhạt khác nhau bạn có thể nghi ngờ đó là rượu ngoại được làm giả.

Ngoài ra, bạn có thể xem chai rượu có vẩn đục bên dưới đít chai hay không. Quan sát bằng cách này những người không thường xuyên uống rượu hoặc không để ý những tiểu tiết sẽ rất khó nhận ra bằng mắt thường.

Rượu ngoại chính hãng

Kiểm tra nút nắp chai

Nắp chai nếu được làm giả sẽ không có độ chỉnh chu, màu sắc không đều và đẹp, khuôn dập không chuyên nghiệp như các nắp chai chính hãng được làm chuyên nghiệp. Ngoài ra, sẽ có những đối tượng gian xảo dùng nắp thật để đánh lừa khách hàng. Nhưng hãy để ý đến những vết xước và vết mở trên nắp chai, bạn nhận ra ngay được đây là nắp chai đã qua sử dụng.

Những đối tượng làm rượu giả ngày nay rất tinh vi trong vấn đề chiếc, sản xuất rượu cũng như nắp chai để đánh lừa khách hàng và một phần gây mất lòng tin của người sử dụng đối với những thương hiệu rượu ngoại chính hãng.

Để không phải tiền mất tật mang, bạn cần nắm ngay những đặc điểm nhận diện ở trên để chọn được loại rượu ngoại chính hãng mà mình mong muốn.

Kinh nghiệm chọn mua cho người mới mua lần đầu

Ngoài những cách nhận biết rượu ngoại chính hãng và rượu ngoại được làm giả. Rượu Nguyên Tùng sẽ chia sẻ cho quý khách hàng một số kinh nghiệm để chọn mua được loại rượu ưa thích. Khách hàng sẽ giảm bớt thời gian và sẽ tiếp cận được những dòng sản phẩm có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chọn mua tại cửa hàng uy tín

Sự phát triển của truyền thông và thương mại điện tử là con dao hai lưỡi. Truyền thông sẽ giúp những cửa hàng bán rượu ngoại chính hãng được nhiều người biết đến và kênh thương mại điện tử sẽ giúp cửa hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Nhưng nhiều đơn vị, đối tượng lợi dùng điều này để tự PR cho bản thân mình lấn át những cửa hàng uy tín. Vậy trong thời buổi truyền thông phát triển như vậy, làm sao để chọn được cửa hàng bán rượu ngoại uy tín?

  • Dựa vào đánh giá của khách hàng đã sử dụng: Bạn có thể hỏi những khách hàng đã mua và sử dụng rượu của cửa hàng để biết được sự uy tín của cửa hàng.
  • Chính sách cam kết đối với khách hàng: Để nâng cao uy tín, những đơn vị chuyên cung cấp rượu ngoại chính hãng như Nguyên Tùng đều có chính sách cam kết nếu khách hàng mua phải rượu ngoại giả từ cửa hàng của Nguyên Tùng.
  • Giảm giá sâu: Những cửa hàng bán rượu ngoại chính hãng rất ít khi có chương trình giảm giá nhiều cho khách hàng. Một phần vì phân khúc đối tượng và đặc thù của ngành hàng. Nếu một ngày đẹp trời bạn thấy quảng cáo giảm giá 70% rượu ngoại chính hãng, hãy cảnh giác kẻo vừa mất tiền vừa hại sức khỏe.

Chọn thương hiệu uy tín khi mua rượu ngoại chính hãng

Ngoài những thương hiệu rượu có tên tuổi trên thị trường rượu ngoại tại Việt Nam, thì thương hiệu của những đơn vị phân phối và cửa hàng cung cấp rượu ngoại chính hãng bạn cũng cần quan tâm. Chọn một thương hiệu cung cấp rượu ngoại chính hãng bạn sẽ mua được những chai rượu thật, chất lượng.

Ngoài ra, tên thương hiệu phân phối một phần nào đó sẽ tăng giá trị cho chai rượu và mang lại sự yên tâm cho người nhận nếu bạn sử dụng rượu ngoại để làm làm tặng.

Nguyên Tùng là cửa hàng rượu ngoại chính hãng có thương hiệu lâu đời tại thành phố HCM mà các bạn có thể tham khảo.

Top 10 Thuong Hieu Ruou Ngoai Noi Tieng The Gioi 01

Kiểm tra giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn mác

Những dòng rượu ngoại chính hãng khi được nhập khẩu về Việt Nam đều phải chứng minh được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, rượu ngoại chính hãng trước khi được đưa vào lưu hành chính thức trên thị trường phải được dán một lớp tem chống giả của bộ công an quy định.

Khách hàng có quyền yêu cầu chủ cửa hàng hoặc đơn vị bán cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm nếu nghi ngờ là rượu giả.

Phân biệt qua hương vị

Nếu bạn là một người sành về rượu, bạn có thể thử và biết được đâu là rượu chính hãng và rượu giả được pha. Những loại rượu ngoại chính hãng sẽ luôn có vị đặc trưng và ngon sau nhiều năm chưng cất dưới quy trình khắc khe. Nên đối với khách hàng sành rượu chỉ cần nhấp môi sẽ phân biệt được rượu chính hãng và rượu được làm giả.

Đây là một số kinh nghiệm của Nguyên Tùng muốn gửi đến khách hàng khi tìm hiểu và mua rượu ngoại. Nguyên Tùng là một trong ít cửa hàng rượu tại thành phố Hồ Chí Minh cung cấp sản phẩm rượu ngoại chính hãng. Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng và chính hãng cho khách hàng của mình.

Rượu ngoại chính hãng

Top 3 thương hiệu rượu ngoại được yêu thích tại Việt Nam.

Rượu Macallan – rượu ngoại chính hãng cao cấp

Rượu Macallan được sản xuất và ủ ngay tại thánh địa Macallan. Thương hiệu Macallan đã có mặt từ năm 1824 trên thế giới với sứ mệnh tìm kiếm sự hoàn hảo một cách đầy nhiệt huyết của các bậc thầy làm rượu nơi đây. Ngày nay ông Bod Dalgarno, người làm rượu Macallan và ông George Espie người sản xuất các thùng cho rượu Macallan là hiện thân của tận tụy và đỉnh cao nghề nghiệp được tích lũy và phát triển.

Điều đặc biệt của rượu Macallan là dùng những thùng gỗ sồi đã được ủ những dòng rượu khác. Những thùng gỗ sồi này được chọn lựa vô cùng cẩn thận và quá quy trình xử lý giảm sát nghiêm ngặt rồi mới ủ được rượu Macallan.

Bên cạnh đó, cột chưng cất rượu đều làm bằng đồng nguyên chất có bầu rượu dáng tròn và cổ bầu cất cao lên như cổ những con ngỗng. Loại bình kín với hình dáng kỳ lạ này sẽ giúp thu được toàn bộ hương vị độc đáo và tinh túy nhất từ rượu mới chưng cất.

Để tiến đến sự hoàn hảo, rượu Macallan chỉ lấy 16% tinh túy ngon nhất trong các cột đồng chưng cất để đưa vào ủ trong các thùng gỗ sồi. Điều này tạo nên hương vị đặc biệt và hoàn hảo mà bạn chỉ có thể tìm thấy khi sử dụng rượu Macallan.

 Macallan cao cấp

Rượu Chivas Regal

Chivas là dòng rượu không còn xa lạ với những người yêu rượu trên khắp thế giới và ngay cả tại thị trường Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một chai Chivas Regal được cất trong tủ trưng bày rượu của gia đình Việt. 

Chivas Regal là một dùng rượu nổi tiếng xuất hiện vào giữa thế kỷ 19 tại đất nước Scotland. Chivas Regal được lên men từ ngũ cốc và mạch nha sau đó ủ trong các thùng gỗ sồi nhiều năm. Rượu Chivas Regal đạt đến độ chín khi chất lỏng trong thùng gỗ sồi lên màu gỗ phách, tỏa mùi hương ngọt ngào độc đáo. Chivas Regal mang âm hưởng của cây thảo mộc hoang dã, trái cây rừng, mật ong.

Năm 1949 một công ty Canada có tên là Seagrams đã mua lại hãng rượu Chivas và từ đó đã đưa thương hiệu cũng như hương vị của Chivas Regal ra thế giới.

Có rất nhiều dòng Chivas Regal trên thị trường có thể kể đến như: dòng Chivas 12.

Rượu ngoại chính hãng

Rượu Hibiki – rượu ngoại chính hãng Nhật Bản

Rượu Hibiki thuộc dòng rượu Whisky được sản xuất tại Nhật Bản và thuộc dòng rượu Whisky. Đây là dòng rượu được pha trộn từ mạch nha cùng với whisky ngũ cốc với tỷ lệ vô cùng hoàn hảo.

Thưởng thức rượu này người dùng sẽ có những cảm nhận vô cùng thú vị và khác biệt. Vì thế mà giới sành rượu rất ưa thích và săn lùng ngày càng nhiều.Hibiki được xem là loại rượu đẳng cấp nhất thế giới vào năm 2013

Thương hiệu rượu Hibiki  được phát triển bởi công ty Beam Suntory. Với hơn 30 dòng rượu khác nhau trên thị trường có những chai rượu có tuổi đời hơn 30 năm. Điều đặc biệt mỗi thành phần nhãn dán trên chai rượu đều được thiết kế thủ công và tinh xảo, tăng tính giá trị và thương hiệu của chai rượu. Phần cổ chai sẽ được bao quanh chắc chắn bởi dài màu tím đậm, đây là một màu tinh tế và cao quý nhất của Nhật Bản.

Rượu ngoại chính hãng

Mua rượu ngoại chính hãng uy tín tại Rượu ngoại Nguyên Tùng

Tọa lạc tại ngõ 133/8 đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, T.P Hồ Chí Minh. Rượu Nguyên Tùng là địa chỉ lui tới thường xuyên của các dân chơi sành về rượu ngoại. Cam kết về chất lượng là quan điểm làm việc của toàn thể nhân viên Sơn Tùng đối với khách hàng.

Ngoài ra khi đến với cửa hàng rượu Nguyên Tùng bạn có thể tìm thấy những dòng rượu ngoại có tiếng và lâu đời trên thị trường như: Chivas 21, 38 years hoặc Macallan 25, 30 years,….. Những dòng rượu hiếng và nổi tiếng trên thị trường được Sơn Tùng cung cấp đều có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Nếu bạn đang quan tâm đến dòng rượu ngoại nào hãy liên hệ ngay cho sơn Nguyên Tùng hotline: 0909.379.777 để nhận được tư vấn về dòng rượu mà bạn quan tâm nhé.

Back To Top