https://maps.app.goo.gl/zxZaKzKkcD8tFGEe8?g_st=iz

CÁCH NHẬN BIẾT RƯỢU VANG NGON

Với những người rành về rượu thì việc nhận định một chai rượu ngon hay không tương đối là đơn giản. Tuy vậy với những người mới tìm hiểu về rượu vang thì việc này không dễ dàng chút nào. Cách nhận biết rượu vang ngon hay không ngon cho người mới bắt đầu ta phải dựa trên 3 bước: nhìn, ngửi và nếm. Hãy cùng nhau thử nghiệm luôn nhé.

BẢo QuẢn RƯỢu Vang

Trong nhiều năm trở lại đây, rượu vang cao cấp đã trở thành thức uống quen thuộc trên các bàn tiệc. Đây là thức uống không thể vắng mặt trong các buổi lễ tết, tiệc tùng hay liên hoan gặp gỡ. Việc nhận biết rượu vang ngon hay không sẽ giúp bạn rất nhiều trong những dịp này.

Về cơ bản, rượu vang ngon hay không phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

Màu rượu

Đây là bước đầu tiên khi phân biệt rượu vang ngon hay không ngon. Để quan sát màu rượu tốt nhất, ta nên rót rượu vaog ly thủy tinh hoặc pha lê trong suốt và đặt ly rượu trên nền màu trắng. Nếu thấy màu rượu đậm, sánh chứng tỏ rượu lâu năm. Nếu quan sát thấy cẩn đục hay cặn trong ly thì rượu sẽ không ngon. Như vậy bạn đã có gợi ý ban đầu về chai rượu vang ngon hay không ngon qua màu rượu.

Chân rượu

Sau khi quan sát màu rượu, bước tiếp theo là kiểm tra chân rượu bằng cách lắc đều ly rượu. Khi dừng lại, ta sẽ thấy các dòng rượu nhỏ chảy trên thành ly gọi là chân rượu. Nếu rượu chảy xuống chậm là rượu sánh, có tuổi đời lâu năm nên rất ngon. Đây là cách nhận biết rượu vang ngon của những người sành rượu.

Hương thơm

Ngoài việc nhận biết rượu vang ngon qua màu sắc và chân rượu thì hương thơm của rượu cũng là yếu tốt quyết định. Để ngửi rượu, ta đưa ly rượu vang lên mũi, sau đó ngửi để nhận biết những hương thơm đặc trưng trong rượu vang. Rượu vang ngon là rượu vang có mùi trái cây tự nhiên và mùi gỗ sồi (nếu là rượu vang đỏ).

Vị rượu

Một cách nhận biết rượu vang ngon không thể bỏ qua đó là nếm thử rượu. Khi nếm, ta đưa ly rượu vang miệng và nhấp một ngụm nhỏ. Rượu vang ngon là rượu vang có vị đậm đà, cân bằng, không bị chua và khi uống xong dư vị rượu vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi lâu. Dư vị càng dài chứng tỏ rượu vang càng ngon.

Thu mua rượu ngoại Nguyên Tùng cung cấp sản phẩm chính hãng đến với người tiêu dùng. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Back To Top