https://maps.app.goo.gl/zxZaKzKkcD8tFGEe8?g_st=iz

7 Cách nhận biết rượu ngoại thật hay giả

Rượu ngoại là một phần không thể thiếu trong những dịp lễ tết, kỷ niệm trọng đại. Và cũng vì những giá trị đắt đỏ mà những chai rượu ngoại sở hữu khiến chúng dần sớm trở thành nạn nhân của những tay buôn hàng giả.

Rượu giả không chỉ gây thiệt hại, làm mất danh tiếng cho nhà sản xuất, mà rất có thể chúng còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người uống. Dưới đây là những cách nhận biết rượu ngoại thật hay giả giúp bạn có thể ngăn chặn những chai rượu kém chất lượng xâm nhập vào bộ sưu tập rượu của bạn. 

Cách phân biết rượu thật giả

1. Mua từ một nhà cung cấp rượu uy tín 

Một sự lựa chọn thông thái khi tìm mua các chai rượu ngoại cao cấp tránh mua phải hàng giả chính là lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, dó đó để đảm bảo chất lượng chai rượu bạn đang muốn sở hữu, hãy kiểm tra kỹ giấy phép hoạt động của đơn vị cung cấp rượu cũng như thông tin nguồn hàng nhập khẩu của sản phẩm.

2. Nhận biết rượu ngoại thật hay giả thông qua kiểm tra nhãn 

Ánh sáng xanh có thể giúp xác thực tính thật giả của chai rượu bạn đang cầm trên tay. Điều này là do một số lớp phủ được sử dụng để làm sáng nhãn giấy rượu, chẳng hạn như silicon, có thể dễ dàng phát sáng dưới tia UV. Vì vậy, nếu bạn có một chai rượu sáng lên như thể bạn đang ở trong đèn UV trong vũ trường, đó là rượu giả. 

Một điểm khác rất cần được lưu ý chính là tem. Tem từ rượu ngoại cao cấp thật có thể bị rách, tem giả thì không đây là một điều rất đặc biệt bạn có thể dễ dàng nhận thấy và hãy lưu ý về chúng.

Nguyên nhân có thể được giải thich là do sau khi thông quan, các công ty nhập khẩu sẽ phải thực hiện bước dán tem chống hàng giả. Sau đó, ở quá trình đóng gói và vận chuyển đến đại lý, khả năng tem có thể bị rách là rất cao. Còn rượu giả được người bán dán tem ngay trước khi khách mua sử dụng. 

3. Nhận biết rượu giả thông qua chất lượng in ấn 

Kỹ thuật in ấn có thể là một dấu hiệu chúng ta dễ dàng phân biệt và loại bỏ rượu giả. Theo truyền thống, các nhãn hiệu rượu thường được làm bằng máy ép tấm. Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy kết quả của bản in dưới độ phóng đại vì nó có đường viền. 

Riêng đối với rượu giả, máy in phun tại nhà được sử dụng để làm nhãn. Nếu bạn nhận thấy các vết ố trên tất cả các tờ giấy của mình, đó là kết quả của máy in phun và rượu chắc chắn đã bị làm giả. Ngoài ra, máy in yêu cầu loại giấy đặc biệt để mực bám vào. Nếu không có nó, mực sẽ bắt đầu bị vón cục, làm cho giấy trông cũ đi.

4. Xác nhận vết bẩn trên nắp viên nang của rượu

Thủ đoạn tráo rượu giả thành thật vô cùng tinh vi, bạn hãy nhìn vào vết bẩn trên nắp viên nang của rượu mà nhận định tính thật giả của chúng. Việc đóng nắp tiếp xúc với rượu chất lượng (rượu có tuổi đời vài chục năm) nên có vết sâu. Vì chai thường được bảo quản theo chiều ngang, nên các vết bẩn sẽ kéo dài về phía trên cùng của viên nang. Rượu giả thường không có vết bẩn vì được làm trong thời gian ngắn với nguyên liệu kém chất lượng. 

5. Xem xét cặn để nhận biết rượu giả 

Đối với rượu cu cặn lắng bên là điều khó tránh khỏi. Có một báo động dấy lên khi nói đến một chai rượu thiếu đi các cặn lắng bên trong này. Hầu như các loại rượu cũ đã được bảo quản đúng cách, và ngay cả khi lắc chai, vẫn còn cặn. Tuy nhiên, một số chai rượu giả đã lợi dụng điều này để học theo, thế nhưng cặn lắng trong chai rượu thật và giả không giống nhau, bạn hãy quan sát trong chai rượu thật để nắm được rõ, để có thể phân biệt với những loại cặn lắng “fake” của những chai rượu giả nhé.

6. Kiểm tra thông tin để xác minh tính thực giả

Thông tin nhãn trên chai rượu có phù hợp với lịch sử không? Đặc biệt đối với rượu chất lượng, tất cả các con số đều được thể hiện chính xác trên nhãn để thông báo cho khách hàng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp rượu làm giả, các số liệu không được chú trọng chúng thường được chọn ngẫu nhiên. Khác với thông tin mà hãng sản xuất đã công bố… nhưng con số này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể nhận diện sản phẩm của bạn là thật hay giả vô cùng hiệu quả đấy.

7. Chi tiết nhãn góp phần mang tính xác thực 

Đối với các loại rượu vang được săn lùng nhiều và có giá thành cao, có một số thông tin chi tiết bạn có thể tự tìm kiếm để xác thực chúng là đúng hay sai so với thực tế. 

Ví dụ như bạn hãy tìm kiếm những điểm kỳ lạ trong kiểu chữ và kích thước của chữ, đồng thời so sánh và đối chiếu với nhãn thực tế (phần này bạn thường có thể tìm thấy trên mạng), và nếu bạn đang xem xét một chiếc chai rất cũ (như một chiếc chai cổ điển trước những năm 1950), thì có thể đặt nhãn dưới ánh đèn xanh và tìm kiếm những chất liệu như keo dán, thứ không được phép xuất hiện nếu đó là chai rượu thật bởi vì tại thời điểm đó loại chất liệu này chưa được phép sử dụng.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua rượu ngoại tại nhà. Nguyên Tùng tự tin là đơn vị thu mua rượu ngoại uy tín, đảm bảo cung cấp những sản phẩm mang chất lượng tốt nhất với mức giá phù hợp nhất hiện nay.

Back To Top